Đồng phục học sinh lớp 1 nói riêng, quần áo học sinh nói chung. Đối với những gia đình đang có con em trong độ tuổi chuẩn bị nhập trường. Ngoài việc phải chuẩn bị những vật dụng cần thiết đi kèm như sách vở, bút viết, balo, hộp bút thì một vật dụng không thể thiếu được đó là quần áo đồng phục.

Đồng phục học sinh tiểu học giúp các con hoà nhập nhanh

Áo đồng phục là yếu tố đầu tiên giúp các con hòa nhập và sống trong môi trường tập thể khi đã có nhận thức. Đa phần áo đồng phục học sinh đều bắt buộc phải mua đồng phục của trường. Tuy nhiên các bậc phụ huynh cũng nên tham khảo qua các mẫu đồng phục lớp.

Mẫu mã đa dạng vẫn đảm bảo phong cách phù hợp với mẫu đồng phục học sinh tiểu học. Với mục đích giúp các em có thể thoải mái vui chơi và sinh hoạt. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo qua các thông tin trong bài viết dưới đây

Mẫu đồng phục lớp 1
Mẫu đồng phục lớp 1

Lưu ý khi may đồng phục cho học sinh cấp 1

Đồng phục ảnh hưởng rất nhiều tới sự thoải mái, thậm chí là sức khỏe học sinh khi mặc. Để lựa chọn được những mẫu đồng phục học sinh đẹp, tiết kiệm tối đa chi phí, bạn không thể bỏ qua một số những lưu ý dưới đây:

Không sử dụng trang phục có chất liệu sợi hóa học

Những mẫu đồng phục lớp 1 được may từ sợi vải hóa học thường khá thô cứng, điều này làm ảnh hưởng đến làn da nhạy cảm của trẻ. Ngoài ra, sợi vải hóa học có khả năng thấm hút mồ hôi kém nên không thích hợp để may trang phục dành cho lứa tuổi còn khá hiếu động và tinh nghịch này.

Bộ quần áo đồng phục khi may bằng chất liệu hóa học thường khá bí, nếu học sinh nô đùa ra mồ hôi sẽ khiến học sinh cảm thấy ngứa ngáy và khó chịu. Nếu mặc trong cả  một ngày dài ở trường như thế sẽ rất dễ khiến con trẻ bị cảm.

Không nên sử dụng trang phục quá chật

Đồng phục học sinh tiểu học, đặc biệt là đồng phục lớp 1 quá chật sẽ khiến các em khó khăn, không tạo được cảm giác thoải mái khi vận động. Do vậy, bạn cần phải lựa chọn size phù hợp nhất với vóc dáng cơ thể của bé.

Mặc quần áo đồng phục quá chật còn hạn chế sự vận động của trẻ trong thời gian dài. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới cấu trúc xương bởi xương trẻ ở độ tuổi này còn khá yếu. Ngoài ra, đồng phục bé gái lớp 1 cần thiết kế đơn giản để các bé có thể dễ dàng tháo cởi khi đi vệ sinh.

Mẫu áo đồng phục lớp 1
Mẫu áo đồng phục lớp 1
Đồng phục lớp 1
Hình in trên áo đồng phục lớp 1

Mẫu đồng phục học sinh tiểu học đẹp

Độ tuổi các em nhỏ bước vào bậc tiểu học, trở thành những cô, cậu học trò lớp 1. Bên cạnh những bỡ ngỡ về điều kiện học tập, trường lớp, thầy cô, bạn bè. Còn khó chịu với những bộ đồng phục học sinh lớp 1 mới.

Chính vì thế ban quản lý nhà trường cũng như các bậc cha mẹ, phụ huynh học sinh. Các mẹ cần chú ý lựa chọn trang phục học sinh cấp 1 nhẹ nhàng, đơn giản và thoải mái khi sử dụng. Các bạn có thể tham khảo một số mẫu như: